VFF tạm hoãn chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chưa tính đến chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo khi bản hợp đồng còn 1 năm nữa mới hết hạn.

Tại buổi gặp mặt báo chí sau cuộc họp lần 2 Ban chấp hành VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ về chi tiết điều khoản gia hạn đối với HLV Park Hang-seo.

Theo đó, hợp đồng giữa VFF và nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ hết hạn vào 31/1/2020. Như vậy, ông Park có thể gắn bó với bóng đá Việt Nam tới hết VCK U23 châu Á 2020. Đó cũng là giải đấu quyết định suất tham dự Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7.

Ông Hoài Anh chia sẻ 2 bên đã thỏa thuận việc gia hạn sẽ được xúc tiến 3 tháng trước khi hợp đồng hết hạn. “Vì vậy, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để chúng tôi tính đến việc này”, Tổng thư ký nói.

Trong năm 2019, bóng đá Việt Nam tham dự nhiều sự kiện của các đội tuyển trẻ, trong đó có giải U22 châu Á và SEA Games 30. Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, ban tổ chức quy định lứa tuổi các cầu thủ môn bóng đá nam là 22 tuổi.

VFF chua tinh chuyen gia han hop dong voi HLV Park Hang-seo hinh anh 1
HLV Park Hang-seo còn hợp đồng tới 31/1/2020.

Ông Hoài Anh thêm một lần nữa khẳng định chủ trương tập trung vào đào tạo cầu thủ trẻ để phát triển lứa kế cận cho đội tuyển quốc gia, với những mục tiêu xa hơn trong tương lai.

Cụ thể, giải U22 châu Á diễn ra giữa tháng 2 tới, Việt Nam sẽ cử đội U20 tham dự. Từ đó, giới chuyên môn có thể lựa chọn những gương mặt tiêu biểu bổ sung cho U22 Việt Nam tham dự SEA Games khi những cầu thủ sinh năm 1995 đã quá tuổi.

“Kế hoạch hoạt động của các đội tuyển chắc chắn sẽ có những khoảng thời gian trùng lặp hoặc cần kề nhau. Ví dụ vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 khá gần nhau. Chúng tôi phải sắp xếp lực lượng, đặc biệt là đội ngũ HLV và có thể là đề xuất bổ sung các chuyên gia ngoại, làm sao để có sự liên kết giữa các đội tuyển”, ông Hoài Anh chia sẻ.

Liên quan đến các trường hợp chấn thương khi làm nhiệm vụ tại đội tuyển. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết không chỉ có Đình Trọng và Lục Xuân Hưng đang chờ làm thủ tục để tới Hàn Quốc chữa trị, mà còn tuyển thủ U19 Đặng Văn Tới cũng sẽ đi cùng.

“Hiện tại, chúng tôi đã tiến hành sắp xếp bên Hàn Quốc, theo tư vấn của bác sĩ Choi. Tuy nhiên, 3 cầu thủ nói trên chưa thể lên đường do vướng mắc một số thủ tục”, ông Hoài Anh cho biết.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*