Tuyển Thái Lan chính thức có chuyên gia từng làm việc ở World Cup

Trước thềm Asian Cup 2019, đội tuyển Thái Lan tăng cường sức mạnh cho ban huấn luyện bằng cách bổ nhiệm chuyên gia phân tích người Chile, Julio Cesar Moreno.

Chuyên gia Moreno là cộng sự cũ của huấn luyện viên (HLV) Milovan Rajevac trong màu áo đội tuyển Serbia dự World Cup 2010. Từ bây giờ, ông Moreno sẽ nhận công việc phân tích đối thủ và thông số chuyên môn của các thành viên ở tuyển Thái Lan.

Ông Moreno chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á: “Tôi vinh dự khi có cơ hội làm việc ở tuyển Thái Lan, đội bóng nổi tiếng và có lượng cổ động viên đông đảo”.

Tuyen Thai Lan bo nhiem chuyen gia tung lam viec o World Cup hinh anh 1
Chuyên gia Moreno sẽ đồng hành cùng tuyển Thái Lan ở Asian Cup 2019.

Ông tiếp lời: “Ngoài việc cung cấp thông tin chi tiết của các đối thủ, nhiệm vụ của tôi là đưa ra ý kiến cho HLV. Với bề dày kinh nghiệm và từng có dịp làm việc cùng HLV Rajevac trước đây, tôi tự tin mình có thể làm tốt công việc. Hy vọng khả năng của tôi sẽ giúp một phần cho sự phát triển của bóng đá Thái Lan”.

Chuyên gia Moreno đã có 18 năm kinh nghiệm trong nghề. Moreno phân tích đối thủ bằng các đoạn băng ghi hình, số liệu và những thông tin mà cá nhân ông có được. Trong bóng đá, chuyên gia phân tích được ví như “mắt thần” của mỗi đội. Vì thế, việc tuyển Thái Lan thành hay bại ở Asian Cup 2019 sẽ có dấu ấn nhất định từ chuyên gia Moreno.

Tuyen Thai Lan bo nhiem chuyen gia tung lam viec o World Cup hinh anh 2
Sau thất bại ở AFF Cup 2018, tuyển Thái Lan quyết tâm tỏa sáng tại Asian Cup 2019.

Ở chiến dịch vòng bảng Asian Cup 2019, tuyển Thái Lan nằm bảng A cùng các đối thủ Bahrain, Ấn Độ và chủ nhà UAE. Chuyên gia Moreno từng có 4 năm làm việc tại U23 và đội tuyển Qatar, nên không xa lạ với các nền bóng đá Bahrain hay UAE – những đội tuyển thuộc khu vực Tây Á.

“Voi chiến” chơi trận ra quân gặp Bahrain lúc 18h ngày 10/1, sau đó lần lượt gặp đội chủ nhà UAE và Ấn Độ. Ở giải đấu số 1 châu lục, tuyển Thái Lan mang đến UAE đội hình mạnh nhất. Riêng trường hợp của thủ môn số 1 Kawin Thamsatchanan không may dính chấn thương, nên chắc chắn chia tay Asian Cup 2019.

Tuyen Thai Lan bo nhiem chuyen gia tung lam viec o World Cup hinh anh 3
Các đối thủ của tuyển Thái Lan ở bảng A giải đấu Asian Cup 2019. Ảnh: Wikipedia. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*