Thầy Park tiếp tục loại 5 ngôi sao: Dính chấn thương nặng, cái tên được chờ đợi nhất 99% rời AFF trong tiếc nuối

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc và về nước vào ngày 30/10. Một ngày sau đó, sẽ rút gọn danh sách từ 30 xuống 25 cầu thủ. Như vậy, tuyển Việt Nam sẽ chia tay 5 cầu thủ vào ngày 31/10.

Chú thích ảnh

Có thể nói, sau 2 trận giao hữu tại Hàn Quốc trước Incheon United và Seoul FC, HLV Park Hang Seo đã phần nào nhìn nhận, đ.a’n.h giá năng lực của từng tuyển thủ Việt Nam, đặc biệt là những gương mặt tân binh.

Kết quả hình ảnh cho đt việt nam

Trên thực tế, nếu so với các cầu thủ từng có thời gian làm việc với HLV Park Hang Seo thì những tân binh khó có cửa cạnh tranh 1 suất chính thức dự . Đơn giản là bởi họ cần một khoảng thời gian nhất định đủ dài để có thể hòa nhập và thích nghi với phong cách cũng như ý đồ huấn luyện của HLV Park Hang Seo. Đó lại là các yếu tố mà những Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng, Văn Quyết…đã quá quen thuộc và giành những lợi thế nhất định.

Kết quả hình ảnh cho đt việt nam

Nhiều khả năng, 5 cầu thủ đầu tiên mà HLV Park Hang Seo phải nói lời chia tay sẽ đến từ các gương mặt tân binh. Có lẽ, 2 cái tên phải nói lời chia tay tuyển Việt Nam sau khi trở về nước là tiền đạo Tiến Linh và hậu vệ Dương Thanh Hào.

Kết quả hình ảnh cho tiến linh

Hai cầu thủ này đang gặp vấn đề về chấn thương và họ không đạt được thể trạng sức khỏe tốt nhất trong quá trình chuẩn bị quan trọng của tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2018.

Kết quả hình ảnh cho dương thanh hào

Trung vệ Dương Thanh Hào đã không thể tham gia tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam từ ngày 24/10. Được biết, cầu thủ này bị căng cơ đùi. Tiền đạo Tiến Linh dính một chấn thương khá nặng khi tranh chấp bóng một cách quyết liệt với hậu vệ của CLB Seoul FC.

Kết quả hình ảnh cho tiến linh

Tiến Linh đã phải rời sân nhường chỗ cho lão tướng Anh Đức. Tiến Linh đã từng được triệu tập bổ sung vào danh sách U23 tham dự VCK U23 châu Á nhưng anh cũng bất đắc dĩ phải nói lời chia tay vì chấn thương.

Kết quả hình ảnh cho Nguyễn Hoàng Quốc Chí.

Bên cạnh đó, một tiền đạo cũng đứng trước nguy cơ bị loại là Nguyễn Hoàng Quốc Chí. Dù Quốc Chí thể hiện phong độ tốt tại V-League 2018 và anh là gương mặt trụ cột của Sanna Khánh Hòa nhưng có lẽ chừng đó vẫn là chưa đủ để Quốc Chí có suất dự AFF Cup.

Kết quả hình ảnh cho Nguyễn Hoàng Quốc Chí.

Kinh nghiệm, bản lĩnh trận mạc quốc tế là điều mà Quốc Chí thua kém so với những Anh Đức, Văn Quyết, Công Phượng, Văn Toàn hay Đức Chinh…Ở một đấu trường khắc nghiệt như AFF Cup, rõ ràng kinh nghiệm và đẳng cấp của những tiền đạo kỳ cựu như Anh Đức hay Văn Quyết sẽ được HLV Park Hang Seo trọng dụng hơn.

Kết quả hình ảnh cho , thủ môn Văn Cường

Ngoài ra, 1 trong 4 thủ môn của tuyển Việt Nam sẽ bị loại. Tân binh của tuyển Việt Nam, thủ môn Văn Cường (Quảng Nam) khó lòng có thể cạnh tranh vị trí với 3 người đồng nghiệp là Văn Lâm (Hải Phòng), Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa).

Kết quả hình ảnh cho Lục Xuân Hưng

Một tân binh khác là trung vệ trẻ của FLC Thanh Hóa, Lục Xuân Hưng. Cầu thủ này đã thi đấu rất lên chân kể từ khi HLV Đức Thắng nằm quyền HLV trưởng của FLC Thanh Hóa. Nhưng với việc HLV Park đang sở hữu nhiều trung vệ xuất sắc như Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Ngọc Hải…thì Lục Xuân Hưng chỉ có thể xem như của để dành của tuyển Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho Lục Xuân Hưng

Vào ngày 31/10, HLV Park Hang Seo sẽ rút gọn danh sách từ 30 xuống 25 cầu thủ. Và tới ngày 7/11 (trước trận ra quân của tuyển Việt Nam 1 ngày), HLV Park sẽ chốt danh sách 23 tuyển thủ chính thức tham dự AFF Cup 2018.
Như vậy tới thời điểm chốt danh sách cuối cùng, tuyển Việt Nam sẽ có hai phương án để chốt danh sách từ 25 xuống 23. Thứ nhất, đội tuyển sẽ loại 2 cầu thủ vào ngày 4/11, tức trước khi lên đường sang Lào tập luyện. Phương án thứ hai là đem theo cả 25 cầu thủ tới Lào và sẽ loại hai người vào ngày 7/11.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*