Chủ tịch Công Vinh và 3 lần dùng “bài Chí Phèo” ở V-League

(Bong Da TBN )Tuyên bố kêu gọi tài trợ để thuê trọng tài ngoại ở V-League của chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh không nhận được sự đồng tình từ nhiều phía.

Cựu cầu thủ Than Quảng Ninh ngộ sát thủ môn Indonesia là ai?
Hà Nội níu chân Thanh Hóa để Quảng Nam soán ngôi
V-League đầy tiểu xảo, Công Phượng cũng khó giữ mình được

V-League 2017 đang đi về giai đoạn hạ màn và để “đề phòng củi lửa”, Ban tổ chức giải đã thuê trọng tài ngoại bắt chính là các trận đấu được xem như “điểm nóng” có tính chất quan trọng đến ngôi vô địch. Ở vòng 21, trọng tài Jumpei Ilda người Nhật Bản được cho là đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở trận đấu được xem như “chung kết” sớm trên sân Thanh Hóa giữa chủ nhà và Hà Nội.
Chủ tịch Công Vinh và 3 lần dùng "bài Chí Phèo" ở V-League - 1
Công Vinh lớn tiếng đòi tài trợ tiền thuê trọng tài ngoại cho V-League
Thậm chí, ông Jumpei Ilda còn được cho là dũng cảm khi thổi phạt đền ở phút bù giờ khiến chủ nhà bị gỡ hòa 3-3 đau đớn. Tình huống Đình Đồng của Thanh Hóa dùng tay cản cú sút của Văn Hậu quá rõ ràng, trọng tài người Nhật Bản bắt phạt đền hoàn toàn chính xác. Thế nhưng, HLV Petrovic của Thanh Hóa lại trả lời báo chí theo kiểu “hờn dỗi” và không hiểu sao đội nhà lại bị thổi phạt đền nghiệt ngã đến vậy.
Ông thầy người Serbia nói: “Trong sự nghiệp 40 năm cầm quân của tôi, chưa khi nào tôi trải qua 5 vòng đấu mà đội nhà không được hưởng phạt đền. Trong khi, với CLB Thanh Hóa, chúng tôi đã trải qua 21 vòng đấu ở V-League 2017 nhưng vẫn chưa được hưởng 1 quả phạt đền nào. Ngày hôm nay, có lẽ Hà Nội là một đội bóng lớn nên họ được hưởng phạt đền…”
Còn như lời HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội, nếu điều khiển trận đấu giữa Thanh Hóa và Hà Nội hôm 15/10 là một trọng tài nội, có lẽ họ chưa chắc dám thổi phạt đền ở phút bù giờ giữa áp lực khủng khiếp từ đội nhà, từ khán giả nhà và khó có thể “yên thân” được.

//

Nói thế để thấy, ngay cả khi sử dụng trọng tài ngoại, các HLV vẫn luôn tìm ra được cái cớ để chỉ trích khi đội nhà thua trận hay đánh rơi chiến thắng như mội thói quen.
Trước đó một ngày, ở trận đấu giữa Hải Phòng và TP HCM trên sân Lạch Tray, sau khi để thua chủ nhà 1-4 quyền chủ tịch Lê Công Vinh của TP HCM lại to tiếng rằng ông muốn kêu gọi tài trợ để giúp VFF thuê trọng tài ngoại, thuê nhà quản lý ngoại cho V-League được phát triển hơn vì ” chất lượng trọng tài quá kém, cứ như này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các đội bóng cũng như các nhà tài trợ”.
Tuyên bố của cựu thủ quân ĐT Việt Nam ngay lập tức bị trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi phản pháo rằng: “Trên thế giới chưa từng có tiền lệ một CLB bỏ tiền thuê trọng tài bắt ở giải đấu mình tham dự cả. Nếu làm vậy còn gì là công bằng nữa? Chúng ta phải chấp nhận sai số của trọng tài.
Chủ tịch Công Vinh và 3 lần dùng "bài Chí Phèo" ở V-League - 2
Công Vinh trong lần phản ứng gay gắt với phó ban trọng tài Dương Văn Hiền
Trong khi chúng tôi đánh giá trọng tài Nguyễn Văn Kiên là một trong những trọng tài bắt tốt nhất kể từ đầu giải đến giờ và chưa từng bị kỷ luật. Nói đi cũng cần phải nói lại, CLB khi thấy trọng tài quyết định có lợi cho mình thì không nói tới, khi cảm thấy thiệt thòi lại chỉ trích trọng tài yếu kém. Như thế là chưa công bằng”.
Đáng nói, trên cương vị quyền chủ tịch CLB TP HCM, đây đã là lần thứ 3 Lê Công Vinh có những phản ứng được cho là thái quá khi đội nhà thua trận ở V-League 2017.
Lần đầu tiên là khi TP HCM để thua Thanh Hóa 0-1 hồi tháng 2/2017 và Công Vinh được cho là có những lời lẽ “hỗn” với bậc cha chú như ông Đoàn Phú Tấn, giám sát trọng tài.
Tiếp đến, hồi tháng 4/2017, TP HCM để thua tâm phục khẩu phục Khánh Hòa nhưng Công Vinh lại có những lời lẽ gay gắt với ông Dương Văn Hiền – phó ban trọng tài VFF rằng: “Tôi không hiểu tại sao Ban trọng tài lại phân công trọng tài người Bình Dương bắt chính trận đấu của TP HCM? Trọng tài giành danh hiệu Còi vàng Việt Nam mà bắt trận đấu như thế thì mọi người hiểu chất lượng trọng tài Việt Nam thế nào.”
Khi còn thi đấu, Công Vinh được xem như tượng đài của bóng đá Việt Nam với vô số những kỷ lục ở V-League lẫn ĐTQG, anh còn được đánh giá là cầu thủ chuyên nghiệp bậc nhất. Ngồi ghế nóng ở CLB TP HCM, Công Vinh được ca tụng với việc xây dựng hình ảnh một CLB chuyên nghiệp từ chi tiết nhỏ nhất. Nhưng có thể, những phản ứng của Công Vinh thời gian vừa qua lại quá thiếu chuyên nghiệp và không khác gì “Chí Phèo ăn vạ”.
Trước khi đổ lỗi cho trọng tài, Công Vinh cũng nên xem lại quân của mình có chuyên nghiệp hay không khi mải mê “quây” trọng tài, để rồi nhận bàn thua từ pha phản công của Hải Phòng.
Công Vinh có biết rằng CLB nào cũng ngại đến thi đấu trên sân Thống Nhất vì lo ngại bị trọng tài ép sau sự cố “trò hề” của Long An? Hay Công Vinh vẫn muốn dùng “chiêu”, gây áp lực qua truyền thông để khỏa lấp đi những yếu kém ở đội bóng mà anh đang ngồi ghế quyền chủ tịch?

TP HCM bị xử ép, sếp Công Vinh muốn giúp VFF thuê trọng tài

TP HCM bị xử ép, sếp Công Vinh muốn giúp VFF thuê trọng tài

Công Vinh ngỏ lời muốn giúp VFF thuê trọng tài ngoại để nâng chất lượng V-League.
(La Liga TBN )