Con số cho thấy sự kém cỏi của hàng công Real Madrid

(Bong Da TBN )

Dân trí đang khởi đầu mùa giải vô cùng tệ hại. Trong đó, hàng công của CLB thực sự đáng chê trách. Những con số đã chỉ ra sự kém cỏi của những chân sút Los Blancos.
>> Real Madrid và cuộc khủng hoảng chưa đến hồi kết
>> Hạ gục Sevilla, Barcelona hơn Real Madrid đến 11 điểm

Sau 2 mùa giải vô cùng thành công, Real Madrid đã sa sút nghiêm trọng ở mùa này. Sau 10 vòng đấu ở La Liga, họ đã bị đại kình địch Barcelona bỏ xa tới 8 điểm. Trong khi đó, ở Champions League, Real Madrid cũng vừa hứng chịu trận thua sốc trước Tottenham.

Hàng công của Real Madrid quá tệ ở mùa giải này
Hàng công của Real Madrid quá tệ ở mùa giải này

Đương nhiên, mọi việc đều có nguyên nhân của nó. Trong mùa này, hàng công của Real Madrid đã thi đấu quá tệ. Những con số thống kê đã chỉ rõ điều này. Tính tới thời điểm hiện tại, Los Blancos đã ghi 36 bàn sau 18 trận, trung bình 2 bàn/trận. Trong khi đó, cùng kỳ năm ngoái, Real Madrid chỉ chơi 15 trận nhưng đã có nhiều hơn 11 bàn thắng (47 bàn), trung bình 3,13 bàn/trận.
Mùa này, Real Madrid đã thực hiện 131 cú sút về phía khung thành đối phương, trung bình 7,27 cú sút/trận. Con số này ở cùng kỳ năm ngoái là 8,13 cú sút trận.
Khả năng tận dụng cơ hội của Real Madrid ở mùa giải này cũng kém hơn hẳn. Trung bình, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cần 3,63 cú sút để có 1 bàn thắng. Cùng kỳ năm ngoái, Real Madrid có hiệu suất tốt hơn hẳn (2,59 cú sút/bàn).
Trong trận đấu với Tottenham, Real Madrid đã thực hiện 9 cú sút để có được 1 bàn thắng. Phát biểu sau trận đấu, HLV tỏ ra vô cùng tiếc nuối. Ông cho biết: “Chúng tôi đã có một vài cơ hội để gỡ hòa nhưng không thể tận dụng được”.
Ngay cả số lượng pha kiến tạo của Real Madrid mùa giải này cũng giảm sâu. Tính tới thời điểm hiện tại, các cầu thủ Los Blancos mới có 21 pha kiến tạo sau 18 trận. Con số này kém hơn hẳn mùa trước 32 pha kiến tạo/15 trận.
H.Long

(La Liga TBN )